3 công dụng tuyệt vời của trái cam với trẻ nhỏ

365

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thì những bé thường xuyên uống nước cam, chanh hay là bưởi sẽ phát triển chiều cao tốt hơn những bé bình thường.

Trị ho

Cam rửa sạch, các bạn hãy dùng 1 chiếc dao sắc để cắt bỏ phần chóp ở cuống cam. Sau đó, các bạn cho thêm khoảng 1 thìa muối vào và dùng đũa nhọn trộn tan muối với cam.

Cho cam vào đĩa vào cho lò vi sóng quay khoảng 10 đến 15 phút. Hoặc bạn có thể cho vào 1 chiếc bát sứ và hấp cách thủy trong khoảng 15 phút.

Bạn bóc bỏ lớp vỏ cam và cho bé hay người bị ho ăn các tép cam bên trong và uống hết phần nước cam muối là được.

Mỗi ngày các bạn làm 2 lần, trẻ nhỏ mỗi lần các bạn cho bé ăn khoảng 1/3 đến 1/2 quả. Người lớn mỗi lần 1 quả. Ngày 2 lần và thực hiện khoảng 3 đến 5 ngày là được.

Tăng cường chiều cao

Trong cam chứa rất nhiều canxi và tập trung chủ yếu ở phần vỏ. Nên tốt nhất, là mẹ cho bé ăn luôn phần vỏ trắng bên ngoài của cam. Hoặc mẹ có thể xay nhuyễn cam và vỏ trắng thành sinh tố và cho bé uống.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thì những bé thường xuyên uống nước cam, chanh hay là bưởi sẽ phát triển chiều cao tốt hơn những bé bình thường. Một lợi ích tuyệt vời nữa của cam là giúp bé tăng cường sức đề kháng, chống lão hóa và ngăn ngừa ung thư.

Buổi sáng cũng là thời điểm cơ thể hấp thu tốt nhất các canxi và các vitamin trong quả cam. Không nên uống nước cam vào buổi tối vì sẽ gây ra chứng khó ngủ.

Giảm bệnh bạch cầu ở trẻ em

Những nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng nước cam làm giảm bệnh bạch cầu ở trẻ em, cũng như chống lại bệnh ung thư vú, ung thư gan và ruột kết.

Tuy nhiên, bạn nên lưu ý những thời điểm sau không nên cho trẻ uống nước cam

Lưu ý khi sử dụng cam cho trẻ:

Khi trẻ vừa ăn xong

Khi trẻ vừa ăn xong mà uống ngay một cốc nước cam là không có lợi. Vì, trong nước cam có hàm lượng đường cao, nếu uống ngay sau khi ăn sáng làm cho đường lên men, gây sình hơi, tức bụng rất khó chịu.

Sau khi vừa uống thuốc kháng sinh

Trong nước cam chứa axit nên có thể làm hỏng cấu trúc hóa học của các thuốc. Và một khi mất cấu trúc hóa học đặc thù thì thuốc kháng sinh sẽ không còn sức mạnh diệt khuẩn.

Comments

comments