Mẹ hãy giúp con cao lớn mỗi ngày

396

Chiều cao ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện nay. Bằng chứng là có những nghề yêu cầu phải có chiều cao như: người mẫu, tiếp viên hàng không, nhân viên ngân hàng…Những người có ưu thế về ngoại hình bao giờ cũng có rất nhiều lợi thế trong công việc. Vì vậy, bố mẹ ngày càng quan tâm đến việc phát triển chiều cao cho con.

Canxi là nguyên vật liệu xây dựng khung xương, giúp trẻ cao lớn

Canxi là thành phần quan trọng nhất của bộ xương. Xương muốn phát triển cần phải có canxi vì vậy để trẻ cao lớn, nhất thiết phải bổ sung đầy đủ canxi cho trẻ.

Có ba giai đoạn cơ thể tăng trưởng rất nhanh về chiều cao đó là thời kỳ bào thai, giai đoạn từ sơ sinh đến 3 tuổi và giai đoạn dậy thì. Thường thì các bậc cha mẹ mới chỉ chú ý đến giai đoạn dậy thì nhưng thật ra theo TS.BS Từ Ngữ (Phó chủ tịch – Tổng thư ký Hội dinh dưỡng Việt Nam) các bậc phụ huynh nên chú trọng đặc biệt đến giai đoạn 3-10 tuổi của trẻ, vì nhiều bậc cha mẹ cho rằng đây là giai đoạn “không quan trọng” nhưng kỳ thực, nó đóng vai trò quyết định đến 60% tiềm năng phát triển chiều cao ở trẻ.
Như vậy, trong suốt quá trình từ khi sinh ra cho đến khi kết thúc giai đoạn dậy thì, bố mẹ cần phải luôn chú ý bổ sung đầy đủ canxi để con phát triển chiều cao tối đa.

Bổ sung canxi thế nào để phát triển chiều cao tối ưu?

Canxi có nhiều trong sữa, các chế phẩm từ sữa như pho-mai, yaourt hoặc trong những loại đậu, trong xương cá, cua đồng, các loại hải sản: tôm, cua, ốc…bố mẹ nên cho con ăn nhiều các thực phẩm này.

Tuy nhiên, mẹ cũng cần phải lưu ý canxi là chất khó hấp thu với cơ chế hấp thu phức tạp vì vậy rất nhiều bé bị thiếu canxi dù trong khẩu phần ăn giàu canxi. Vì vậy, việc bổ sung canxi từ các chế phẩm chứa canxi cho trẻ là cần thiết.

Comments

comments