Tổng hợp các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 12-15 tháng tuổi (Phần 3)

782

1. Thịt bò nướng kiểu Nhật (15 phút)

– Nguyên liệu:

40 g thịt bò, 20 g hành lá, 20 g sợi shirataki (sợi như bún làm từ bột củ nhược こんにゃく), 1 muỗng nhỏ đường, 1/2 muỗng nhỏ nước tương.

– Cách chế biến:

(1) Thịt bò cắt miếng dài 1,5 cm, hành lá xắt mỏng. Sợi shirataki cắt ngắn 2 cm, luộc qua.

(2) Cho thịt bò và hành vào chảo, nêm đường, nước tương, nướng lửa vừa. Cuối cùng cho sơi shirataki vào, cho thêm
chút nước dùng vào, tắt lửa.

Không luộc sợi shirataki quá kỹ.

2. Bánh pizza kiểu Nhật (10 phút)

– Nguyên liệu:

1/2 lá bắp cải, 1/2 muỗng lớn bột mì, 1 muỗng lớn trứng gà, 5 g thịt heo, 1/2 muỗng lớn tép, 1/2 muỗng lớn nước, một ít muối, dầu ăn.

– Cách chế biến:

(1) Bắp cải, tép băm nhỏ.
(2) Trộn đều bột mì, trứng, muối, nước sao cho không bị vón cục. Cho thêm tôm, bắp cải vào trộn đều.

(3) Cho dầu vào chảo nóng, chia (2) làm 2 phần cho vào chảo nướng 2 phút. Cho thịt heo lên trên, lật lại nướng thêm 1 phút.

Chọn loại tép đã chế biến.

ăn dặm nhật(2)

3. Sốt thịt bò và đậu hũ (10 phút)

– Nguyên liệu:

50 g đậu hũ, 20 g thịt bò băm nhỏ, 1 muỗng lớn hành tây, 1 gói nước sốt cà chua (thực phẩm em bé), 40 ml nước, một
ít bột gạo, muối.

– Cách chế biến:

(1) Đậu hũ gói trong giấy thấm cho ráo nước.
(2) Thịt bò băm nhỏ, hành tây đánh tơi, cho nước và sốt cà chua vào nấu sôi 1 phút.
(3) Cho đậu hũ vào (2), cho bột gạo tạo độ sánh, nêm muối vừa ăn.

Đậu hũ dùng tay bóp vụn sẽ ngon hơn

4. Cơm gà (10 phút)

– Nguyên liệu:

80 g cơm, 1 muỗng lớn hành tây, 30 g thịt gà ức, 1 cây măng tây, 1 túi sốt cà chua (thực phẩm em bé), muối, dầu ăn.

– Cách chế biến:

(1) Hành tây, thịt gà băm nhỏ. Măng tây cắt khúc vừa ăn.

(2) Xào thịt gà và hành tây với dầu ăn. Khi thịt đã săn, cho sốt cà chua, măng tây, muối vào, nấu thêm 1~2 phút.

Có thể cho thêm tương cà để tạo màu.

Comments

comments