Tổng hợp các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 12-15 tháng tuổi (Phần 4)

416

1. Cơm xào nấm (10 phút)

– Nguyên liệu:

80 g cơm, 20 g thịt gà băm, 10 g nấm kim châm, 10 g nấm quạt (まいたけ), 1 quả hạt dẻ luộc, 30 ml nước dashi

– Cách chế biến:

(1) Nấm kim châm cắt khúc 1 cm. Nấm quạt cắt nhỏ. Hạt dẻ luộc sơ, cắt nhỏ.

(2) Cho nước dashi và thịt gà vào nồi, trộn đều, nấu sôi lửa vừa 1~2 phút.

(3) Cho thêm (1) vào (2) nấu đến khi nước gần cạn, cho cơm vào trộn đều.

Lưu ý: Món này có thể thêm lượng nguyên liệu cho người lớn. Thay nấm bằng khoai lang cũng ngon.

2. Thịt gà viên kho củ cải, cà rốt, củ ngưu bàng (20 phút)

– Nguyên liệu:

30 g thịt gà xay, 1/2 muỗng nhỏ bột khoai tây, 1 muỗng nhỏ bột cà mì, 50 g củ cải, 20 g cà rốt, 10 g củ ngưu bàng, 1 ly nước dashi, 1 muỗng nhỏ nước tương, một ít bột gạo.

– Cách chế biến:

(1) Củ cải và cà rốt cắt miếng dày 1 cm, luộc chín. Củ ngưu bàng xắt mỏng, ngâm nước 5 phút, luộc chín.

(2) Cho bột khoai tây và bột cà mì vào thịt gà xay, trộn đều, nặn thành viên tròn.

(3) Cho nước dashi và nước tương vào nồi nấu sôi, cho (1) và (2) vào. Nấu đến khi nước còn xấp xấp thì cho bột gạo
vào tạo độ sánh.

Củ ngưu bàng cắt bỏ phần xơ.

bánh mỳ

 

3. Bánh mì nướng trứng (5 phút)

– Nguyên liệu:

4 lát bánh mì nướng, 2 muỗng lớn trứng gà, 1/4 muỗng bột phô mai, một ít mùi tây, một ít bơ.

– Cách chế biến:

(1) Bánh mì nướng nhúng qua nước ấm, vắt ráo nước.

(2) Cho trứng, bột phô mai, mùi tây băm nhỏ vào tô trộn đều, phết lên bánh mì. Phết thêm bơ hai mặt bánh mì rồi
cho vào lò nướng 2 phút.

4. Bánh mì chiên rau (10 phút)

– Nguyên liệu:

1 gói rau trộn (thực phẩm em bé), 3 muỗng lớn bột mì, 1 muỗng lớn cà rốt băm nhỏ, 2 muỗng lớn trứng, dầu ăn

– Cách chế biến:

(1) Rau trộn trần qua nước sôi.
(2) Cho bột mì, cà rốt, trứng vào (1), trộn đều. Nếu đặc quá thì cho thêm nước.
(3) Cho dầu vào chảo, chia (2) làm 4 phần, trải mỏng, chiên vàng hai mặt trong 2~3 phút.

Lưu ý: Tránh dùng loại bột mì có vị quá ngọt.

Comments

comments