Tổng hợp các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 12-15 tháng tuổi (Phần 5)

418

1. Soba xào thịt hun khói (15 phút)

– Nguyên liệu:

80 g soba xào, 1/8 củ hành tây, 50 g bắp cải, 1/2 miếng thịt heo xông khói (bacon), 3 muỗng lớn bắp hộp, 1/2 ly nước luộc gà, một ít bột gạo

– Cách chế biến:

(1) Soba xào cắt khúc 3 cm, thịt heo hun khói xắt miếng 1 cm, luộc sơ, vớt ra rổ. Hành tây xắt mỏng, bắp cải cắt bỏ
phần cuống, luộc chín, cắt miếng 1 cm.

(2) Cho (1) và bắp vào chảo, cho nước luộc gà vào nấu sôi lửa vừa. Khi nước sôi vặn nhỏ lửa nấu thêm 1~2 phút. Cuối cùng cho bột gạo tạo độ sánh.

Lưu ý: Thịt hun khói sẽ ra mỡ nên không cần dùng dầu ăn.

2. Thịt heo kho tương miso (15 phút)

– Nguyên liệu:

30 g thịt heo, 1/4 củ khoai tây, 1 khoanh cà rốt 1 cm, 1/16 củ hành tây, 1/2 muỗng tương miso, 2/3 ly nước, một ít bột gạo.

– Cách chế biến:

(1) Thịt heo xắt nhỏ. Hành tây cắt miếng 1 cm. Khoai tây xắt miếng 1 cm, ngâm nước. Cà rốt xắt miếng 1 cm, luộc
chín mềm.
(2) Cho (1) vào nồi, thêm nước, tương miso, nấu sôi lửa nhỏ. Khi nước gần cạn, cho bột gạo tạo độ sánh.

Lưu ý: có thể thay thịt heo bằng thịt gà.

 

3. Hamburger thịt gà vị miso (10 phút)

– Nguyên liệu:

40 g thịt gà xay, 1 muỗng lớn bột mì, 1/2 lòng đỏ trứng gà, 1/2 muỗng lớn dầu ăn, 1/2 muỗng nhỏ tương miso, 2
muỗng lớn mirin (một loại rượu sake ngọt dùng làm gia vị của Nhật)

– Cách chế biến:

(1) Miso khuấy đều với mirin.

(2) Cho bột mì, lòng đỏ trứng vào thịt gà, trộn đều, chia làm 2 phần.

(3) Viên (2) thành miếng tròn, dày 1 cm. Cho dầu vào chảo nóng, chiên hơi vàng 2 mặt với lửa vừa.

(4) Chan (1) lên thịt gà vừa chiên xong.

Món này nêm mặn hơn một chút có thể làm món ăn cho người lớn.

4. Udon xào thịt heo (10 phút)

– Nguyên liệu:

80 g udon luộc, 1 muỗng lớn hành lá, 2 lát thịt heo dùng để nướng, 1 lá cải ngọt, 2 muỗng lớn nước, nước tương, dầu
ăn.

– Cách chế biến:

(1) Thịt heo xắt nhỏ. Cải ngọt luộc chín, phần cọng xắt khúc 1 cm, phần lá xắt nhỏ. Hành lá băm nhỏ. Udon cắt khúc 4cm.

(2) Cho dầu ăn vào chảo. Udon xào sơ, cho phần nguyên liệu còn lại vào, cho nước vào, nêm nước tương, nấu thêm 2
phút.

Lưu ý: Có thể thay thịt heo dùng để nướng bằng thịt heo thông thường.

Comments

comments