Tổng hợp các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 12-15 tháng tuổi (Phần 6)

691

1. Cánh gà kho mật ong và nước tương (10 phút)

– Nguyên liệu:

2 cánh gà (phần cuối cánh), 2 muỗng nhỏ mật ong, 1/2 lát chanh, 1/2 ly nước, một ít muối

– Cách chế biến:

(1) Dùng dao cắt cánh gà một đường theo chiều dọc phía trước.
(2) Cho mật ong, nước, muối, chanh (bỏ vỏ) vào nồi trộn đều, cho (1) vào nấu trên lửa nhỏ đến khi cạn nước.

Lưu ý: Có thể thay cánh gà bằng đùi gà lóc xương.

2. Cơm sốt tôm, kem bắp, bắp cải (15 phút)

– Nguyên liệu:

4 muỗng lớn kem bắp, 2 con tôm lột vỏ, 50 g bắp cải, 1/2 ly nước dashi, 80 g cơm, một ít bột gạo.

– Cách chế biến:

(1) Tôm băm nhỏ, nghiền nhuyễn. Bắp cải bỏ phần cọng, luộc chín, ngâm nước lạnh, xắt sợi 2 cm rồi xắt nhỏ.

(2) Cho tôm vào nước dashi nấu sôi lửa nhỏ, khi nước sôi vặn lửa nhỏ, cho kem bắp và bắp cải vào, trộn đều. Cho bột
gạo tạo độ sánh. Chan sốt lên cơm.

Lưu ý: Bắp cải luộc có nhiều nước.

3. Khoai tây chiên chấm phô mai (5 phút)

– Nguyên liệu:

5~6 miếng khoai tây chiên, 1/2 muỗng lớn pa-tê hoa quả (thực phẩm em bé), 1 muỗng lớn phô mai tươi

– Cách chế biến:

(1) Khoai tây chhiên vàng đều với dầu 170 độ C.

(2) Trộn đều pa-tê hoa quả với phô mai tươi, chan lên khoai
tây.

Lưu ý: Món này người lớn có thể dùng với rượu.

4. Bánh mì nướng phô mai (15 phút)

– Nguyên liệu:

1/2 lát bánh mì (loại 12 lát), 1/2 muỗng lớn ớt chuông, 2 muỗng nhỏ phô mai, một ít dầu ăn

– Cách chế biến:

(1) Bánh mì cắt bỏ phần bìa, cắt làm 4 phần hình tam giác. Ớt chuông xắt nhỏ.

(2) Ớt chuông xào qua với dầu ăn. Cho ớt chuông, phô mai lên bánh mì rồi cho vào lò nướng đến khi bánh mì sém là
được.

Món này cho thêm tiêu có thể làm mồi nhắm bia.

Comments

comments