Tổng hợp các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 12-15 tháng tuổi (Phần 7)

474

1. Đậu hũ và thịt heo nấu vị dashi (10 phút)

– Nguyên liệu:

10 g nấm kim châm, 10 g miến, 20 g thịt heo băm, 30 g đậu hũ trắng, 50 ml nước dashi, một ít hành lá, nước tương

– Cách chế biến:

(1) Miến ngâm nước ấm, cắt ngắn 2 cm. Đậu hũ cắt miếng1,5 cm. Nấm kim châm, hành lá cắt khúc 1 cm.

(2) Cho nước dashi vào nồi, cho thịt băm vào trộn đều, nấu sôi lửa nhỏ. Cho (1) vào nấu thêm 2 phút lửa vừa.

(3) Nêm nước tương, cho hành lá vào trộn đều.

2. Bánh mì lát cuốn mè đen (3 phút)

– Nguyên liệu:

1 lát bánh mì (loại 12 miếng), 1 muỗng lớn mè đen, 1/2 muỗng lớn mật ong

– Cách chế biến:

(1) Mè đen trộn với mật ong.
(2) Phết (1) lên bánh mì, cuộn tròn, gói trong nilon để khoảng 5 phút cho bánh mì và mè dính vào nhau.
(3) Tháo nilon, cắt làm 4.

Chú ý: Có thể để bánh mì trên nilon để cuốn, sẽ dễ cuốn hơn.

3. Măng tây luộc, pa-tê gan gà trộn phô mai (10 phút)

– Nguyên liệu:

1~2 cây măng tây, 100 ml nước rau luộc, 1 muỗng nhỏ phô mai trắng, 1 muỗng nhỏ pa-tê gan (thực phẩm em bé)

– Cách chế biến:

(1) Măng tây cắt bỏ gốc, cắt khúc 4 cm, lột vỏ, cắt đôi.

(2) Cho (1), nước luộc rau vào nồi, nấu sôi lửa nhỏ đến khi măng tây chín mềm. Bắc ra để nguội.

(3) Trộn pa-tê gan gà với phô mai. Bày ra dĩa cùng với măng tây.

Chú ý: Món này nêm mặn hơn một chút có thể làm món ăn cho người lớn.

4. Soba xào thịt bò (15 phút)

– Nguyên liệu:

60 g soba xào, 20 g thịt bò băm, 20 g cải thảo, 1 gói dashi hòa tan (thực phẩm em bé), 50 ml nước, tương cà, nước
tương, bột gạo.

– Cách chế biến:

(1) Soba luộc sơ, vớt ra rổ. Cải thảo xắt mỏng.

(2) Cho nước và dashi vào nồi, nấu sôi. Cho thịt bò vào. Cho thêm (1) vào nấu sôi 1~2 phút.

(3) Cho tương cà, nước tương vừa ăn. Cho bột gạo tạo độ sánh. Chan lên soba.

Soba cắt ngắn vừa ăn.

5. Đậu tương sốt cà chua (15 phút)

– Nguyên liệu:

50 g đậu tương đã ngâm nở, 3 quả cà chua (loại cà chua nhỏ), 1/8 củ hành tây, 1 gói nước sốt cà chua (thực phẩm
em bé), 2/3 ly nước.

– Cách chế biến:

(1) Hành tây xắt mỏng, cà chua cắt làm 4.

(2) Cho hành tây, đậu tương, sốt cà chua vào nồi nấu sôi lửa vừa. Khi sôi vặn nhỏ lửa. Nấu đến khi nước gần cạn.

(3) Cho cà chua ào trộn đều.

Chú ý: Cà chua nên trụng nước sôi, bỏ vỏ, bỏ hạt. Món này có thể dùng làm món ăn kiêng cho người lớn, nêm thêm muối
và tiêu sẽ ngon hơn.

Comments

comments