Tổng hợp các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 5-6 tháng tuổi (Phần 4)

510

1. Tào phớ vị cam (3 phút)

Nguyên liệu:

1 thìa cà phê nước cam, 2 thìa cà phê đậu phụ tươi.

Cách làm:

Đậu phụ nghiền nhỏ mịn, sau đó cho nước cam vào. Để lạnh cho đậu phụ đông lại là ăn được.

Chú ý: Nên làm đậu phụ nóng lên 1 chút thì sẽ dễ nghiền nhỏ mịn hơn.

2. Táo nghiền (3 phút)

Nguyên liệu:

1/4 quả táo

Cách làm:

Táo gọt vỏ, bỏ lõi, sau đó cắt miếng mỏng, dùng nilon thực phẩm bọc kín, quay trong lò vi sóng trong 1,5p cho mềm. Nghiền khi còn nóng ấm cho nhuyễn.

Chú ý: Nếu táo chua, có thể cho thêm ¼ thìa đường, và rim táo trước khi nghiền.

3. Sữa đậu nành trộn chuối (2 phút)

Nguyên liệu:

1/8 quả chuối, 1 thìa súp sữa đậu nành

Cách làm:

Chuối nghiền nhỏ, sau đó trộnchung với sữa đậu nành.

Chú ý: Nên dùng chuối chín nục để tránh vị chát.

4. Súp sữa chua dâu tây (2 phút)

Nguyên liệu:

2 quả dâu tây, 2 thìa sữa chua trắng.

Cách làm:

Dâu tây xay nhuyễn, trộn với sữa chua là xong.

Chú ý: Dâu tây là loại quả giàu vitamin C nhất, do đó dùng để giải nhiệt trong mùa nóng là rất hợp lý.

5. Đậu hũ trộn nước cam (3 phút)
Nguyên liệu: 1 muỗng lớn nước cam (15 ml), 2 muỗng lớn đậu hũ non (30 ml)

Cách chế biến: Đậu hũ luộc sơ, nghiền nhuyễn, ray qua luới trộn với nước cam.

Dùng lọai nước cam dành cho em bé hoặc nước cam vắt pha lõang tỉ lệ 1:5.

Comments

comments