Tổng hợp các món ăn dặm kiểu Nhật cho bé 7-8 tháng tuổi (Phần 3)

659

1. Súp miso nấu khoai tây (hay còn gọi là món súp khoai tây nấu tương bột) (10 phút)

Nguyên liệu:

4 lát khoai tây (khoảng 30g) , 1 thìa cà phê tương miso, 60ml nước dùng

Cách làm:

Cho khoai tây lát vào nước dùng, đun chín mềm nhừ. Cho thêm tương miso vào, đun thêm 2 phút nữa cho ngấm vào khoai. Mang ra nghiền nhuyễn tới độ thô bé ăn.

Chú ý: Khoai tây khi còn nóng sẽ dính và khó nghiền. Nên để nguội (bay hết khói) hẵng nghiền thì sẽ OK hơn.

2. Đậu phụ nghiền nấu với nước sốt rau củ (15 phút)

Nguyên liệu:

3 thìa canh đậu phụ bìa, 20g thịt ức gà, 10g hành tây, 60ml nước dashi, ½ thìa cà phê bột năng, 1 chút nước xì dầu.

Cách làm:

Hành tây luộc chín với nc dashi cho bớt hăng, bằm nhỏ tới độ thô bé ăn. Ức gà bằm nhỏ, cho vào nấu cùng với hành tây và xì dầu ở lửa nhỏ từ 2 – 3 phút. Cho bột năng vào để làm sánh hỗn hợp. Đậu phụ luộc chín, nghiền nhỏ. Khi ăn thì rưới nước sốt lên đậu phụ.

3. Mỳ khoai lang cho bé 8 tháng tuổi ăn dặm kiểu nhật (15 phút)

Nguyên liệu:

40g mỳ (mỳ udon của Nhật), 10g khoai lang, 100ml nước dùng, một chút bột năng.

Cách làm:

Mỳ luộc với nước dùng cho tới khi chín mềm (bấm nhẹ tay thấy nát). Khoai lang hấp chín, nghiền nhỏ, cho 1 chút bột năng cho sánh. Khi ăn thì để khoai lên trên mỳ.

Chú ý: Khoai lang có thể hấp trong lò vi sóng cũng ok. Nhớ phải luôn gọt vỏ trước khi chế biến.

4. Bí đỏ nghiền trộn sữa (5 phút)

Nguyên liệu:

40g bí đỏ, 1/4 thìa cà phê bơ (khoảng 1,5g), 30g sữa bột

Cách làm:

Bí đỏ sơ chế sạch, thái lát mỏng, bọc nilon thực phẩm rồi hấp chín trong lò vi sóng khoảng 1 phút, sau đó nghiền tới độ thô bé ăn. Bơ cũng làm tan chảy, sữa pha theo đúng hướng dẫn rồi trộn với bí đỏ là xong.

Chú ý: Nên trộn bơ và sữa vào sau khi bí nguội bớt (bay hết hơi) thì sẽ không bị nhão.

Comments

comments